Learn

อาหารเสริม Collagen ได้ผลจริงหรือแค่ผลทางใจ


แม้น้ำพุแห่งความเยาว์วัยจะเป็นเพียงเรื่องเล่าและความเชื่อ แต่ความพยายามในการศึกษาเพื่อหาหนทางในการหยุดยั้งและชะลอความแก่ยังคงดำเนินต่ออย่างไม่หยุดยั้ง สุดท้ายแล้วเราทุกคนจะก้าวไปถึงจุดนั้นหรือไม่ ไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้

สำหรับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Double Wood ได้ถูกพัฒนามาจากรากฐานทางวิทยาศาสตร์และมีความเชื่อว่าความแข็งแรงและสุขภาพที่ดีนั้นต้องเกิดจากภายในสู่ภายนอก วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับอีก 1 ผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในช่วง 5-10 ปีที่ผ่านมา อย่าง คอลลาเจน ว่าจริง ๆ แล้ว คอลลาเจนคืออะไรมีความสำคัญหรือจำเป็นต่อการชะลอวัยตามคำกล่าวอ้างหรือไม่หรือจะเป็นเพียงแค่กระแสเท่านั้น

ร่างกายมนุษย์ประกอบไปด้วยโปรตีนที่มีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบประมาณ 30% แม้ร่างกายจะสามารถผลิตคอลลาเจนได้เองแต่เมื่อเรามีอายุมากขึ้น คอลลาเจนที่ร่างกายเคยผลิตได้จะลดลงไปเรื่อย ๆ ตามวัยที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เกิดอาการปวดตามข้อต่อต่าง ๆ ตามร่างกายและความยืดหยุ่นของผิวหนังลดลง โดยปกติแล้วร่างกายจะเริ่มผลิตคอลลาเจนได้ลดลงปีละ 1% หล้งจากอายุ 20 ปีเป็นต้นไป

แล้วการทานอาหารเสริมทุกวันสามารถช่วยเสริมสร้างและทดแทนในสิ่งที่ขาดได้หรือไม่ คำตอบสั้นๆ คือ “ใช่” อาหารเสริมสามารถใช้เพื่อทดแทนในส่วนที่ขาดได้ แต่อาหารเสริมไม่ใช่ปัจจัยหลัก ดังนั้นควรทานอาหารหลักให้ครบ 5 หมู่ ก่อนมองหาตัวช่วยในส่วนที่ยังขาด โดยอาหารเสริม Double Wood’s collagen peptides ประกอบไปด้วย Hydrolyzed collagen ประเภทที่ 1, 2, 3 มีโมเลกุลขนาดเล็กสามารถดูดซึมได้ง่าย สามารถผสมดื่มในเครื่องดื่มร้อนหรือเย็น ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนจากแบรนด์ Double Wood ผลิตใน USA สกัดมาจากวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้า

แม้การศึกษาเกี่ยวกับการทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนจะยังมีข้อมูลหลากหลายและยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัดเรื่องการลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวเต่งตึง แต่ก็มีหลายงานวิจัยที่มองว่าคอลลาเจนอาจสามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดตามข้อต่อในร่างกาย และทำให้เราได้รับโปรตีนที่เพียงพอต่อการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย

แม้การทานคอลลาเจนจะยังคงเป็นที่กังขาและถูกตั้งคำถามว่าสามารถช่วยชะลอวัยได้จริงหรือไม่ ณ ปัจจุบัน การศึกษาอาจจะยังไม่มีข้อสรุป แต่หากใครมีกำลังซื้อและมองว่าต้องการเสริมสร้างโปรตีนในร่างกาย การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และเสริมด้วยการทานอาหารเสริมคอลลาเจนนั้นสามารถช่วยให้เราได้รับสารอาหารประเภทโปรตีนที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *