Learn

อายุยืนยาวและแข็งแรงไปกับ NMN

ณ ปัจจุบัน อุตสาหกรรมความงามถือว่าเป็นอุตสาหกรรมที่เติบโตมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกโดยมีมูลค่ามากถึง 5.11 พันล้านเหรียญสหรัฐ เชื่อกันว่าเแค่เพียงกลุ่มเพศหญิงนั้นใช้เงินไปในความงามมากกว่า 3.13 พันล้านเหรียญสหรัฐ และจริงอยู่ที่เราได้ยินกันบ่อย ซ้ำแล้วซ้ำเล่าเรื่องที่เราไม่ควรมองคนจากภายนอก ความงามจากสิ่งปรุงแต่งทั้ง ฟิลเตอร์ ฟิลเลอร์ เครื่องสำอางค์ การต่อผม เล็บหรือขนตาปลอม ทั้งหมดนั้นคือฉากเคลือบที่ห่อหุ้มให้เราดูอ่อนเยาว์และดูมีสุขภาพที่ดี ซึ่งอาจจะไม่ถาวร แต่หากเราลงทุนกับสุขภาพและความสวยจากภายในไปพร้อม ๆ กับความสวยงามจากภายนอกจะช่วยให้เราได้ผลลัพธ์ระยะยาวที่คุ้มค่า

แม้น้ำพุแห่งความเยาว์วัยในตำนานนั้นอาจจะเป็นเพียงตำนานเรื่องเล่า แต่ด้วยความก้าวหน้าขององค์ความรู้และเทคโนโลยี ทำให้ เดวิด ซินแคลร์ (David Sinclair) นักชีววิทยาชื่อดังเชื่อว่า กระบวนการชราภาพหรือ Aging Process นั้นนอกจากเราจะสามารถยืดเวลาให้เกิดขึ้นช้าลงแล้ว เราอาจสามารถทำให้เกิดการย้อนกลับหรือเยาว์วัยลงได้ บริษัท Iduna ที่ก่อตั้งโดย เดวิด ซินแคลร์ ได้ทำการวิจัยเรื่อง เอพิเจเนติกส์ (สิ่งแวดล้อมที่นอกเหนือจากปัจจัยทางพันธุกรรม ที่ส่งผลต่อการพัฒนาของสมอง) เพื่อศึกษาเรื่องการควบคุมการแสดงออกของยีนและการชะลอกระบวนการชราภาพลง โดยเฉพาะการศึกษาลงลึกเรื่องที่มีความเกี่ยวเนื่องกับ NMN

NMN หรือ Nicotinamide Mononucleotide คือสารตั้งตั้นของ NAD+ โดย NAD+ คือโมเลกุลในร่างกายชนิดนึงที่มีมากในร่างกายมนุษย์รองลงมาจากน้ำ NAD+ เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการทำงานของเซลล์ใน 2 ด้าน ที่สำคัญ คือ การแปลงอาหารให้เป็นพลังงาน การควบคุมดูแลให้เซลล์แข็งแรงและมีสุขภาพดี ซึ่ง NMN นั้นช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดฝอย และทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรงเสมือนกับเป็นการออกกำลังกาย โดยหากปราศจาก NAD+ สิ่งมีชีวิตทั้งหลายก็ไม่สามารถดำรงอยู่ชีวิตได้

ประโยชน์ของ NAD+ คือช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างความจำ การเจริญพันธุ์ สเต็มเซลล์และช่วยซ่อมแซมความเสียหายของดีเอ็นเอ และเพื่อช่วยให้เกิดการทำงานของร่างกายที่ครบพร้อมทั้งการเสริมสร้างความจำ หลอดเลือดหัวใจและหัวใจ ไปจนถึงอายุที่ยืนยาว

โดย Resveratrol เป็นสารประกอบโพลีโฟนิกไบโอฟลาโวนอยด์ที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่พบได้มากในองุ่นและไวน์ เชื่อกันว่า เรสเวอราทรอลนั้นช่วยยืดอายุเซลล์ให้ยืนยาว มีประโยชน์ในการป้องกันโรคหัวใจ ยับยั้งการเกาะกันของเกล็ดเลือด ลดไขมันไม่ดี LDL Cholesterol

การเสริมสร้างร่างกายด้วย NMN พร้อมกับ Resveratrol จะทำให้ร่างกายได้รับผลประโยชน์สูงสุด

  • ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ
  • ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค
  • ห้ามใช้ในสตรีที่ตั้งครรภ์และสตรีให้นมบุตร
  • สำหรับผู้ใช้กำลังใช้ยาชนิดอื่นๆ ซึ่งรวมถึงยาที่ซื้อโดยไม่ต้องมีใบสั่งยา ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนใช้

ผลิตใน USA – ผลิตและผ่านการทดสอบโดยบุคคลที่ 3 ในสหรัฐอเมริกา มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือ

ไม่มีส่วนประกอบของถั่วเหลือง กลูเตน และเป็น Non-GMO

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *