Learn

ประโยชน์ของอาหารเสริมจากเห็ดหัวลิง เห็ดหลินจือ เห็ดหางไก่งวง ถังเช่า

ในทางการแพทย์เกี่ยวกับเห็ดมีมาอย่างช้านาน หลักหลายพันปี ว่ามีพลังในการรักษาโรคและช่วยบรรเทาอาการป่วย อีกทั้งยังป้องกันโรคได้ แต่เห็ดราในธรรมชาตินั้นมีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเห็ดที่สามารถรับประทานได้ไปจนถึงเห็ดพิษที่ก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้

การรับรู้และความจำ (เห็ดหัวลิง)

ในยุคของข้อมูลที่เรามีเรื่องต้องจำมากมาย การโฟกัสในสิ่ง ๆ นึงโดยเฉพาะข้อมูลส่วนตัวอย่างรหัสผ่านนั้น หากไม่มีโปรแกรมช่วยจำของมือถือ คงน้อยนักที่เราจะจำรหัสผ่านของทุกเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นได้ การแก้ปัญหาด้วยการใช้รหัสผ่านเดียวกับทุกแอปพลิเคชั่นจึงเป็นเรื่องง่ายกว่าและสะดวกสบายแต่หากถามถึงความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวก็คงต้องบอกว่าแทบจะไม่ปลอดภัยสักเท่าไหร่นัก

จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถเสริมสร้างความจำด้วย ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเห็ดหัวลิงหรือ Lion’s Mane โดยในเห็ดหัวลิงมีสารเลนติแนนที่ทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน เพิ่มระดับ NGF (สารปรับการเจริญเติบโตของเซลล์ประสาทและสมอง) ช่วยบำรุงสมองและเสริมสร้างความจำ

สุขภาพร่างกายโดยรวมประโยชน์ของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากเห็ด

ความเชื่อและความรู้

ถังเช่า หรือหญ้าหนอน สมุนไพรชื่อดังที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยถังเช่ามีคุณสมบัติและความเชื่อเรื่องบำรุงร่างกาย กระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ลดระดับน้ำตาลในเลือด และยังมีการทดลองในสัตว์ทดลองว่า ถังเช่ามีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ฤทธิ์ต้านมะเร็งและต้านการอักเสบ ช่วยให้การไหลเวียนเลือดในร่างกายคล่องตัวขึ้น กระตุ้นกระบวนการเผาผลาญอาหารให้ร่างกายได้รับพลังงานจากอาหารเพิ่มขึ้น

ระบบภูมิคุ้มกัน

เห็ดหลินจือ กาโนเดอร์ม่า ลูซิดั่ม คือเห็ดหลินจือสีแดงที่มีคุณประโยชน์และสรรพคุณทางยาถูกใช้มาอย่างเนิ่นนานในแพทย์แผนจีนมายาวนานมากกว่า 2000 ปี โดยมีความเชื่อว่าเห็ดหลินจือมีสรรพคุณที่มหัศจรรย์ เป็นยาอายุวัฒนะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ลดภาวะความเครียด ลดความดันโลหิต ลดระดับคลอเลสเตอรอลและ LDL

และอีก 1 เห็ดที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันคือเห็ดหางไก่งวง เห็ดอีกชนิดนึงที่สามารถพบได้ในทุกแถบทั่วโลกโดยเฉพาะในอเมริกาเหนือ ถูกนำมาใช้เป็นสมุนไพรสำหรับเพิ่มภูมิต้านทานร่างกาย ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารและมีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง สำหรับผลิตภัณฑ์เห็ดหางไก่งวงจากแบรนด์ Double Wood นั้นสกัดมาจากเห็ดหางไก่งวงออร์แกนิกในแคลิฟอร์เนีย

 

  • ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ
  • ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค
  • ห้ามใช้ในสตรีที่ตั้งครรภ์และสตรีให้นมบุตร
  • สำหรับผู้ใช้กำลังใช้ยาชนิดอื่นๆ ซึ่งรวมถึงยาที่ซื้อโดยไม่ต้องมีใบสั่งยา ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนใช้

ผลิตใน USA – ผลิตและผ่านการทดสอบโดยบุคคลที่ 3 ในสหรัฐอเมริกา มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือ

ไม่มีส่วนประกอบของถั่วเหลือง กลูเตน และเป็น Non-GMO

Source By Kelly Darwin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *